ร้านครัวต้นฝน พังงา อาหารใต้รางวัล BibGourmand 2022 จาก Michelin Guide Thailand

ครัวต้นฝน อาหารใต้ พังงา TonFon Bistro BIB Gourmand Mechelin Guide

สวัสดีครับ ใครที่กำลังจะไปเที่ยว ภูเก็ต หรือ พังงา แล้วนึกอยากกินอาหารใต้ รสชาติหรอยแรง แท้ ๆ การันตี รสชาติ ด้วยรางวัล Bib Gourmand 2022 จาก Michelin Guide Thailand ต้องห้ามพลาด ที่ร้าน ครัวต้นฝน 

ด้วยความโดดเด่นของรสชาติอาหารใต้แท้ บวกกับ เจ้าของร้านใช้วัตถุดิบ พืชผักสวนครัวที่บ้าน และใกล้ๆ ร้าน ที่ปลอดสารพิษ  ปรับปรุงรสชาติตามคำแนะนำของลูกค้า ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี จนได้รสชาติที่กลมกล่อม ถูกปากลูกค้าที่เเวะเวียนเข้ามา อย่างสม่ำเสมอ

บวกกับการจัดเสิร์ฟมาอย่างสวยงาม และพิถีพิถัน ยอมรับเลยว่าตอนผมเห็นครั้งเเรกแทบไม่กล้ากินเลย เพราะว่าจัดมาสวยมว๊ากกกก 

แถมเมนูแต่ละอย่างเรียกว่า หรอยแรง สมคำว่า อร่อย ตามภาษาใต้เลยครับ 

และ 3 เมนูที่เรียกได้ว่า ห้ามพลาด ไม่สั่งไม่ได้เลย คือ 

แกงปูใบชะพลู หมูเคยหอม และยำต้นฝน

ที่ผมประทับใจมากเป็นพิเศษ คือ แกงปูใบชะพลู ของทางร้านครับ พี่เจ้าของร้านแนะนำว่า น้ำแกงปูของเค้าใช้ ความหวานจากหัวกะทิล้วน ๆ ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใช้ผงชูรส ใบชะพลูและผักเครื่องเคียง ก็ใช้แบบปลอดสารพิษ จัดมาในจานแบบน่ารับประทานมากครับ มั่นใจได้ว่า อร่อยและปลอดภัย แน่นอน

หมูเคยหอม (กะปิ) ผัดได้เข้ากับเนื้อหมูและสะตอ มากๆ ครับ ยิ่งทานกับข้าวสวยร้อน บอกเลยว่าเด็ด มาก พี่เจ้าของร้านยังนำ สะตอสด ๆ มาให้ผมลองชิมด้วยครับ

เอาล่ะครับ ยิ่งพูดก็ชักจะหิวอีกแล้ว เอาเป็นว่า ใครที่มีแพลนกำลังจะไปเที่ยว ภูเก็ต หรือ พังงา ก็อย่าลืมเเวะไปที่ร้านอาหารใต้เเท้ ครัวต้นฝน กันดูนะครับ รับรอง หรอยแรง แน่นอน

สำหรับใครที่ยังไม่สะดวกไป รับชมคลิปและภาพถ่าย พร้อมกดไลก์ แชร์คอมเมนท์ เป้นกำลังใจให้ จิมเจอนี่ และเพื่อน ๆ ได้ลิงก์นี้เลยครับ 

💻ชม CLIP และ ชมภาพนิ่ง (👍กด LIKE 😃 กด Share + ส่งสติ๊กเกอร์ หรือเขียนข้อความ ใน comment ) ทั้งใต้ POST ของ Clip และ POST ของชุดภาพ (ทั้ง 15 ภาพ เลยนะคราฟ) ครับผม

1) POST Clip วีดีโอ 

https://fb.watch/dsIDps6GKk/?mibextid=u5mUxV

2) POST ของ หน้าภาพนิ่ง 15 ภาพ 

คลิ้กที่นี่

** สำหรับภาพนิ่งขอความกรุณาทุกทุกท่านกดหัวใจ กด Likeให้ทุกรูป 15 รูป เลยนะครับ 🥰🙏

Share to:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.